Review Novotel Sukhumvit 20

Last updated: 14 มี.ค. 2566  |  1699 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Review Novotel Sukhumvit 20

รงแรม: Novotel Sukhumvit 20
ที่ตั้ง : เข้าซอยสุขุมวิท 20 ประมาณ 300เมตร
เวปไซท์ : https://www.novotelbangkoksukhumvit20.com/

     สวัสดีครับ...วันนี้เราจะพาคุณไปพักโรงแรมใจกลางเมือง และเนื่องจากเราเป็นสมาชิก Accorplus

ดังนั้นโรงแรมที่เราไปพักเลยเป็นเครือนี้...โรงแรมนี้ชื่อ Novotel สุขุมวิท 20 ไปกันครับ

 Novotel สุขุมวิท 20 อยู่ในซอยสุขุมวิท 20...แหงล่ะ จากปากซอยสุขุมวิท 20 เข้ามาอีกประมาณ 300 เมตรก็ถึงแล้ว ที่นี่ค่อนข้างใหม่เปิดได้ไม่กี่ปี

มีห้องพักทั้งหมด 244 ห้อง แต่ที่เราเลือกที่นี่เพราะ rooftop bar คราวนี้เราจองห้อง Superior king size bed และใช้แต้มของ Accorplus ลดราคา ทำให้คราว

นี้เราจ่ายค่าห้องเพียง 2,100 กว่าบาทเท่านั้น

พื้นที่รับรองชั้นล่างค่อนข้างใหญ่โตกว้างขวาง ผมไม่ค่อยได้เห็นพื้นที่รับรองของ Novotel ที่ใหญ่ขนาดนี้ โปร่งโล่งสบายเลยครับ

เราไปถึงโรงแรมตั้งแต่ยังไม่เที่ยง แน่นอนว่าห้องยังไม่ได้ เลยขึ้นไปชั้น 7 ทานอาหารเที่ยงกันก่อนที่ Food Exchange เลือกทานแบบบัฟเฟ่ท์โดยราคามื้อเที่ยงวันเสาร์-อาทิตย์อยู่ที่คนละ 999 บาทรวมเครื่องดื่มแล้ว ร้านเปิดตั้งแต่เที่ยงถึงบ่ายสองสำหรับมื้อเที่ยง

ภายในร้านค่อนข้างกว้างทีเดียว มีที่นั่งหลายมุมเลย บรรยากาศในร้านโปร่งสบาย ไปดูไลน์อาหารกัน

ไลน์อาหารค่อนข้างหลากหลายมาก มีตั้งแต่ไลน์อาหารทะเล หอยนางรม ปลาดิบแล้วก็อาหารคาวต่างๆ

อันนี้สิเจ๋ง...มีหอยทอดด้วย ไม่เคยเห็นบัฟเฟ่โรงแรมมีหอยทอด นอกจากนั้นก็ยังมีปลาย่าง อาหารเยอะอย่างนี้จะชิมหมดมั้ย

ตักมาให้ดูเป็นตัวอย่าง...ตักได้มั่วซั่วจริง รสชาดอาหารใช้ได้ครับ แต่หอยนางรมสดไม่ถึงกับสดสุดๆแต่ก็ไม่ได้แย่ หอยทอดๆใหม่ๆกรอบหอมดี หอยตัวเล็กไปหน่อย และด้วยสิทธิประโยชน์ของสมาชิก Accorplus มื้อนี้เราจ่ายไปพันนิดๆ(มีสั่งน้ำนอกบัฟเฟ่ท์มา) กินสองคนตกคนละห้าร้อย...แจ่มมาก

กินเที่ยงเสร็จกลับลงมาที่ชั้นล่าง ตรงด้านหน้าโรงแรมเป็น Gourmet bar ซึ่งเราสามารถนำคูปอง welcome drink มาแลกได้...แต่คราวนี้ไม่ได้แลกหรอกครับ ขึ้นห้องเลยดีกว่า

ขึ้นลิฟท์มาชั้น 11 หมายเลขห้องของเราวันนี้ 1111 คุยกับแฟนว่าเลขสวยดี ห้องของเราอยู่ชั้น 11 ริมสุด เปิดห้องมาตกใจ ทำไมมีห้องนั่งเล่น กลายเป็นว่า

โรงแรม upgrade ห้องของเราให้เป็นห้องแบบ Family Suite ที่มีขนาดถึง 45 ตรม.และราคาเกือบ 7,000 บาท(คุ้มจริง)

ห้องจะแบ่งเป็น 3 ส่วนคือห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องน้ำซึ่งปิดประตูแยกได้ โทรทัศน์มี 2 เครื่องในห้องนั่งเล่นและในห้องนอน ผมคิดว่าชั้นนี้น่าจะเป็นชั้น

ห้องพักแบบสูบบุหรี่ รู้สึกถึงกลิ่นบุหรี่ตั้งแต่หน้าลิฟท์จนถึงในห้อง แต่ไม่ได้แรงมาก รับได้

ห้องนอนของเราคืนนี้ เตียงนุ่มหลับสบาย มีเก้าอี้ให้นั่งเหยียดขาได้อีกตัว

ห้องน้ำใหญ่มาก ด้านซ้ายมือเป็นห้องส้วม ส่วนด้านขวาเป็นห้องอาบน้ำฝักบัว ด้านนอกมีอ่างล้างหน้าและอ่างแช่...หรือเรียกว่าโอ่งแช่ดีห้องน้ำเข้าได้ 2 

ทางทั้งจากห้องนั่งเล่นและห้องนอน

ช่วงเย็นเราขึ้นไปที่ Sky on 20 rooftop bar ของโรงแรมนี้ซึ่งอยู่ที่ชั้น 25 ออกจากลิฟท์มาเดินออกประตูแล้วเดินขึ้นบันไดอีกหน่อยก็ถึงแล้ว

ช่วงเย็นมีคนขึ้นมาดูพระอาทิตย์ตกกันเยอะเชียว วิวใช้ได้ ถึงจะไม่ได้เห็นมุมกว้างๆของกรุงเทพมากนักเพราะตึกสูงแค่ 25 ชั้นแต่ก็ใช้ได้ 

เพิ่มเติมอีกหน่อย ชั้น 9 ของโรงแรมจะประกอบไปด้วย Urban retreat spa, Inbalance fitness, แล้วก็ Infinity pool

สระว่ายน้ำขนาดก็ไม่ได้ใหญ่มากนัก เกาะขอบสระดูวิวได้สบายๆ...ชีวิต 1 วันใน Novotel สุขุมวิท 20 จัดว่าใช้ได้ทีเดียว ได้ upgrade มื้อเที่ยงราคาน่าคบ

แล้วก็วิวกรุงเทพสวยๆตอนเย็น ขอบคุณ Novotel ที่อัพเกรดห้องให้นะครับ...คราวหน้าเราจะไปพักที่ใหน คอยติดตามกันนะครับ สวัสดีครับ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้