Review Hotel Muse Bangkok

Last updated: 14 มี.ค. 2566  |  1144 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Review Hotel Muse Bangkok

โรงแรม : Hotel Muse Bangkok

ที่ตั้ง : ถนนหลังสวน หากเข้าจากถนนสุขุมวิท ระยะทางถึงโรงแรมประมาณ 200 เมตร

เวปไซท์ : https://hotelmusebangkok.com/th/

 

           สวัสดีครับ...วันนี้จะพาไปพักโรงแรมกลางเมืองอีกแห่งหนึ่งนะครับ Hotel Muse Bangkok

ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนหลังสวน หากเดินทางโดย BTS ก็สะดวก ลงสถานีชิดลม แล้วเดินเข้าถนนหลังสวน

มาอีกประมาณ 200 เมตรก็ถึงโรงแรมแล้ว

           Hotel Muse Bangkok เป็นโรงแรมสไตล์บูติก การออกแบบผสมผสานระหว่างยุโรปและเอเชีย

มีจำนวนห้องพัก 174 ห้อง

ชั้นล่างของโรงแรมเป็นจุด Check in-check out ภายในอาคารจะค่อนข้างมืดหน่อยเมื่อเทียบกับโรงแรมทั่วไป โทนสีออกน้ำตาล ดำ แดงเข้ม

ใช้เหล็กเป็นส่วนประกอบ จะออกแนว Industrial ก็ไม่เชิง

พื้นที่ต้อนรับค่อนข้างแคบ ช่วงลูกค้าเยอะๆนี่ไม่รู้จะยืนตรงใหนเหมือนกัน บรรยากาศไม่โปร่ง ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าถ้ำหรือปราสาท

ช่วงคนเยอะๆก็จะประมาณนี้ครับ ดูแน่นๆหน่อย ช่วงรอ Check in จะใช้เวลาหน่อย แต่การ Check in ก็รวดเร็วดี พนักงานยิ้มแย้มและอธิบายเรื่องต่างๆดีทีเดียว

ห้องพักวันนี้เป็นแบบ Muse Grand deluxe หรือดาวดึงส์ คอร์เนอร์ ดีลักซ์ ห้องพักไม่เล็ก แต่ก็ไม่ใหญ่ ขนาดกำลังดี สิ่งที่ชอบคือรูปแบบการตกแต่งสวยงามมาก

แสงไฟภายในห้องก็มืดพอๆกับบรรยากาศโดยรวมของโรงแรม ทีวีทำเป็นกรอบรูป ลิ้นชักหน้าทีวีเป็นกระเป๋าเดินทาง โทนสียังออกทางสีน้ำตาล ดำ

เตียงนอนนุ่มสบายทีเดียว

ห้องน้ำหรูหรามาก เน้นสีดำ ทอง ด้านซ้ายมือเป็นอ่างอาบน้ำ ส่วนด้านขวาเป็นห้องอาบน้ำและสุขา หน้าต่างด้านสุขาเปิดม่านได้นะ คนข้างนอกเห็นเรานั่ง

ปฏิบัติภาระกิจเต็มๆ...ปิดไว้ดีกว่า

ด้านนี้เป็นส่วนของอ่างอาบน้ำ แต่ไม่มีกระจกหรือประตูกั้น ถ้าอาบน้ำในนี้น้ำอาจกระเด็นไปทั่วห้องน้ำ และพื้นเป็นกระเบื้องอาจลื่นได้ถ้าเท้าเปียก

วันที่เราไปพักเป็นวันวาเลนไทน์ ตั้งใจพาแฟนไปทานอาหารค่ำที่ roof top bar Speek easy แต่เต็มหมด  เลยเปลี่ยนมาเป็นมื้อเที่ยงที่ห้องอาหาร Barbette's 

the Steak house แทน (แต่ก็ต้องจองเหมือนกัน)

ซึ่งหากจองที่นั่งผ่าน https://babettesbangkok.com/online-bookings จะได้รับส่วนลดค่าอาหารสูงสุดถึง 50%

การตกแต่งของห้องอาหารนี้ก็ยังเป็นไปในทางเดียวกันกับบรรยากาศโดยรวมของโรงแรม แต่ผมว่าบรรยากาศแบบนี้เหมาะสมกับร้านสเต็กดี ให้ความรู้สึก

ถึงความอุ่นของไฟและความเกรียมดี

ภายในห้องอาหารมีห้องส่วนตัวด้วยครับ บรรยากาศสวยงามดีทีเดียว ใครสนใจสอบถามพนักงานดูครับ

เรียกน้ำย่อยกันด้วย Caesar Salad ราคา 450 บาทและเพิ่ม smoke salmon อีก 120 บาท รสชาดสลัดดีทีเดียวครับ เหมาะกับการเตรียมท้องสำหรับเมนูเนื้อ

มาก

เมนูเนื้อของเรามาแล้ว มื้อนี้สั่งเป็น Australian wagyu tenderloin ขนาด 200 กรัม ราคา 1,830 บาท และ Grain fed 260 days black angus rip eye ขนาด 

250 กรัม ราคา 1,575 บาท ซึ่งนอกจากนี้ที่นี่ยังมีเนื้อ Tomahawk ขนาดเริ่มต้นที่ 1 กิโลกรัม ราคาเริ่มต้นที่ 4,800 บาท แต่เราไม่ได้สั่งกันนะครับ

ส่วนตัวผมว่าเนื้ออร่อยใช้ได้เลยครับ นุ่มกำลังดี ย่างมาได้พอดีมากๆ ราคาขนาดนี้เทียบกับหลายร้านตามห้างใหญ่ๆราคาใกล้เคียงกัน ที่นี่อร่อยกว่า

และเนื่องจากการจองล่วงหน้าและเป็นสมาชิก Accor ทำให้มื้อนี้เราจ่ายไปประมาณ 2,700 บาทเมื่อเทียบกับราคาเต็มประมาณ 4,000 บาท คุ้มค่ามาก

 

Hotel Muse Bangkok เป็นอีกโรงแรมที่น่าสนใจ การออกแบบสวยงาม มีเอกลักษณ์ ใครที่ชอบโรงแรมที่ออกแบบไม่เหมือนใคร ที่นี่น่าสนใจครับ...

พบกันใหม่ครั้งหน้าครับ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้