Review Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa

Last updated: 14 มี.ค. 2566  |  1052 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Review Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa

         ชะอำ หัวหิน เมืองชายฝั่งอ่าวไทยยอดนิยมที่คิดอะไรไม่ออกแต่อยากเที่ยวก็เดินทางไปได้ง่ายๆ ขับรถแค่ 2 ชั่วโมงนิดๆก็ถึงแล้ว

คราวนี้เราไปพักโรงแรมที่ทำให้เราไม่ได้ออกไปใหนเลยตลอด 3 วัน 2 คืน Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa

โรงแรม: Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa
ที่ตั้ง : ถนนเพชรเกษม ทางเข้าโรงแรมตรงข้ามศาลปกครองเพชรบุรี
เวปไซท์https://novotelhuahin.com/

         

         

          ส่วนต้อนร้บเปิดโล่ง กว้างขวางลมจากทะเลพัดเย็นสบาย เครื่องปรับอากาศไม่จำเป็นเลย พนักงานมาช่วยเรื่องกระเป๋าและจัดการเรื่องการเช็คอิน

อย่างรวดเร็ว 

          ห้องพักกว้างขวางทีเดียว จุดเด่นจุดหนึ่งของที่นี่คือทุกห้องหันหน้าเข้าทะเลหมด เห็นทะเลทุกห้อง อาคารโรงแรมเก่าระดับหนึ่งเลยครับ เคยเป็น

โรงแรมอื่นมาก่อน ห้องพักจะเห็นความเก่าอยู่บ้างแต่สะอาดและอุปกรณ์เครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆครบถ้วนและใช้งานได้ดี แอร์เย็น เตียงนอนนุ่ม

สบาย ห้องน้ำมีสายชำระให้ ที่อาบน้ำมีทั้งฝักบัวและ rain shower

          วิวจากห้องพักเห็นสวนและสระว่ายน้ำของโรงแรม มุมกว้างมาก 

          สระว่ายน้ำของโรงแรมค่อนข้างใหญ่ทีเดียว ความลึกมีตั้งแต่ประมาณ 60 ซม.สำหรับเด็กๆจนถึง 1.8 เมตร โดยรวมสระยาวประมาณ 50 เมตรเลย

และมีสไลเดอร์ให้เล่นได้ แต่ถ้าชุดว่ายน้ำของคุณเป็นแบบเต็มตัว มันจะไม่ลื่นเอาเสียเลย ข้างสระน้ำมีห้องเกม ถ้าแดดร้อนยังไม่อยากลงน้ำมานั่งเล่นเกม

ในห้องนี้ได้ 

          จริงๆเราเคยมาพักที่นี่แล้วครั้งหนึ่งซึ่งนานมาแล้ว ไม่มีห้องและร้านพวกนี้นะครับตอนนี้มีแบรนด์ Siam Adventure Club มาดูแลทำให้โรงแรมมีห้อง

และกิจกรรมทั้งในและนอกโรงแรมเพิ่มขึ้นอีกมากเลย ทั้งร้านขนม ห้องเกม ห้องพักผ่อนซึ่งก็มีเกมให้เล่นและร้านจำหน่ายไอศครีมซึ่งพนักงานบอกว่า

ทำเองด้วย

          มีโรงหนังให้ชมฟรีด้วย โปรแกรมฉายเปลี่ยนทุกวันและสามารถซื้อน้ำหรือขนมเข้าไปกินได้ระบบเสียงในโรงหนังใช้ได้เลยครับ แต่ถ้ายังไม่จุใจพอ

ก็มีหนังกลางแปลงให้ชมทุกวัน(ถ้าฝนไม่ตก)เวลา 18:30น. เป็นต้นไป แต่ยุงจะเยอะหน่อยไปนั่งดูในห้องแอร์ดีแล้ว

       ถ้าหิวก็ไม่ต้องห่วง Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort & Spa ก็มีห้องอาหารไว้บริการหลายห้องทีเดียวครับ เริ่มด้วย Ocean's Restaurant บริการ

อาหารไทยและอิตาเลี่ยน ร้านอยู่ริมทะเลมีทั้งห้องแอร์และด้านนอกเลือกได้ตามต้องการเลยครับ

          ลองชิมสปาเกตตี้และพิซซ่าเสียหน่อย สปาเกตตี้รสเค็มเล็กน้อยและมีความเผ็ดนิดหน่อย ส่วนพิซซ่าเป็นหน้าต้มยำซึ่งได้กลิ่นต้มยำชัดเจน แป้งไม่

บางกรอบแต่ก็ไม่หนาเกินไป ถึงจะเป็นรสต้มยำแต่ก็ไม่รสจัดเกินไปเด็กๆก็ยังพอกินได้

          อีกห้องอาหารหนึ่งคือ "Champions" เป็นห้องอาหารแนวกีฬาวันใหนมีแข่งกีฬานัดสำคัญก็จะเปิดร้านจนจบเลย ร้านนี้บริการอาหารประเภทสเต็ก 

สลัด เบอร์เกอร์ 

          ไม่นานสลัดจานโตก็มาส่ง และตามมาด้วยสเต็กเนื้อ เราชอบจานเนื้อกันมาก เนื้อนุ่มได้รสเค็มของเกลือ ย่างมาแบบมิเดียมแรร์ เนื้อนุ่มดีทีเดียวและ

ยังชุ่มฉ่ำไม่แห้งแข็ง จานนี้ชอบครับ

       

            อิ่มแล้วก็ไปนั่งดื่มชมวิวกันที่ "Gravity Sky Bar" วิวด้านบนนี้ดีมาก เห็นวิวได้รอบเลยวันใหนอากาศดีๆนี่นั่งได้ยาวๆเลย บนนี้ช่วงเย็นๆจะสวยกว่า

กลางคืนเพราะที่นี่ไม่ได้มีตึกสูงมากมายเหมือนกรุงเทพพอฟ้ามืดก็แทบไม่เห็นอะไร มาช่วงเย็นๆนี่แหละเหมาะนัก

           เมื่อวานกินไปเยอะ ก็ต้องเอาออกเสียหน่อยที่ "In Balance Fitness Center" ซึ่งเปิด 24 ชั่วโมง ใช้คีย์การ์ดในการเข้าประตูอุปกรณ์ในห้องถือว่า

ครบถ้วนถึงแม้จะไม่ได้มีจำนวนมากมายนักเช่น ลู่วิ่งไฟฟ้า 3 ลู่ อิลิปติคอล 2 เครื่อง แต่ก็รองรับการใช้งานได้ อาจจะเพราะเปิด 24 ชั่วโมงทำให้คน

ทะยอยกันมาใช้ ทำเลห้องทำร้ายจิตใจไปนิดเพราะอยู่ติดกับห้องอาหารซึ่งเราจะทานอาหารเช้ากัน ข้างในห้องก็วิ่งไป ข้างนอกก็ตักอาหารไป...แหม่

          ห้องอาหาร "Horizon" บริการเฉพาะอาหารเช้าเท่านั้น เป็นห้องเปิดโล่งไม่มีแอร์ แต่ก็ไม่ร้อนเลยลมพัดผ่านเย็นสบายทีเดียว อาหารมีให้เลือกมาก

มาย มีหลายมุมให้เดินไปเลือกทาน รสชาติไม่มีอะไรโดดเด่นแต่ครบถ้วนและเลือกทานได้อย่างเต็มที่

           Novotel Hua Hin Cha Am Beach Resort and Spa ทำให้เวลา 3 วัน 2 คืนของเราผ่านไปอย่างรวดเร็วทั้งๆที่อยู่แต่ในโรงแรมไม่ได้ออกไปใหนแต่ก็

ไม่รู้สึกเบื่อเลย มีกิจกรรมให้ทำตลอดทั้งวัน เป็นโรงแรมที่รองรับได้ทั้งครอบครัว ผู้ใหญ่มีมุมพักผ่อน หนุ่มสาวมีมุมโรแมนติก เด็กๆมีมุมให้เล่น และยังไม่

ไกลจากกรุงเทพอีกต่างหาก นับว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวในวันพักผ่อน...ไว้เจอกันใหม่ สวัสดีครับ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้