Review Magnigique Sunday Brunch @ Voila restaurant Sofitel Bangkok Sukhumvit

Last updated: 14 มี.ค. 2566  |  1262 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Review Magnigique Sunday Brunch @ Voila restaurant Sofitel Bangkok Sukhumvit

ร้าน : Voila
ที่ตั้ง : โรงแรม Sofitel Bangkok Sukhumvit สุขุมวิท กรุงเทพ
เวปไซท์ : https://www.sofitel-bangkok-sukhumvit.com/offers/sunday-brunch/
ระดับราคา : เริ่มต้นที่ 1,112++ / ท่าน

           วันนี้ไปรับประทานอาหารกลางวันวันอาทิตย์ที่โรงแรม Sofitel Bangkok Sukhumvit กันครับ ที่เลือกที่นี่เพราะผมเป็นสมาชิก Accorplus อยู่แล้วทำ

ให้ได้รับส่วนลดหากมาทาน 2 ท่านที่ 50% อยู่แล้วแต่หากไม่เป็นสมาชิก Accorplus แต่จองล่วงหน้าก็ได้รับสิทธิลด 50% เช่นกัน

ห้องอาหาร Voila อยู่ชั้น 2 ของโรงแรมสามารถเดินขึ้นบันไดใกล้ๆเคาท์เตอร์เช็คอินไปได้เลย ร้านเหมือนอยู่ชั้นลอยของโรงแรมด้านหนึ่งเปิดโล่ง มีที่นั่งให้

เลือกนั่งได้หลายมุม บรรยากาศในร้านโปร่งโล่งตกแต่งด้วยสีแดงส้มน้ำตาลให้ความรู้สึกหรูหรา

ที่นี่มี Cheese room ด้วยนะครับ ภายในห้องมีชีสให้เลือกหลายชนิดพร้อมเครื่องเคียงแบบต่างๆหลายแบบ ใครชอบชีสน่าจะเพลิดเพลินในห้องนี้ไม่น้อย

ไลน์อาหารค่อนข้างหลากหลายไล่จากด้านหน้าไปเริ่มต้นด้วยส่วนอาหารทะเลสดไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปู กั้งก็มีให้เลือกทาน นอกจากนั้นยังมีพาสต้าชนิดต่างๆ

เนื้อ Prime Rip อบและ station salmon ชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น  Salmon Tahini Coriander , Salmon with Marinated Beetroot , และ Salmon with X.O.

sauce ซึ่งผมว่าแปลกดี อีกส่วนที่เป็นจุดเด่นของที่นี่คือมุมของหวานซึ่งมีให้เลือกเยอะมากๆ สาวๆหรือเด็กๆน่าจะชอบทีเดียว

ส่วนนี้เป็นส่วนที่ผมแวะมาบ่อยที่สุด นั่นคือเนื้อวากิวย่างไฟ เนื้อวากิวหั่นเป็นลูกเต๋าชิ้นไม่ใหญ่ เมื่อสั่งแล้วพนักงานจะนำไปย่างไฟให้ด้านนอกพอสุก ส่วน

ด้านในยังคงความดิบอยู่ จากนั้นโรยกระเทียมแล้ววางมาบนหัวไชเท้าซอย มองผ่านๆนึกว่าก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กเนื้อ เนื้อรสชาติเค็มเล็กน้อยมีกลิ่นของ

กระเทียมเนื้อไม่ถึงกับละลายในปากแต่ยังมีความหยุ่นสู้ฟันพอได้เคี้ยวแต่ไม่เหนียว 

เอาอาหารบางส่วนที่ทานในวันนั้นมาให้ดูครับ อาหารส่วนใหญ่คุณภาพใช้ได้ทีเดียว อาหารทะเลความสดค่อนข้างดีไม่มีกลิ่นคาว กั้งและปูเนื้อหนึบหวาน

อร่อยโดยไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม เนื้อ Prime Rip ไม่เหนียวซอสเกรวี่เค็มเล็กน้อยเข้ากับเนื้อได้ดี พิซซ่าแป้งบางแต่ไม่กรอบรสชาติไม่มีอะไรเด่น จุดที่ควรปรับปรุง

คือทะเลผัดผงกะหรี่ที่อยู่ในภาพล่างสุด วัตถุดิบไม่สดใหม่ ทำให้กุ้งและปลาเหนียวมาก คุณภาพอาหารแบบนี้ไม่ควรมาอยู่ในไลน์อาหารโรงแรมระดับนี้ได้

เลย

แต่ละท่านที่มาทานจะได้ Lobster ย่างเนยกระเทียมท่านละครึ่งตัว เนื้อ lobster หนึบแน่นรสชาติของเนยกระเทียมเค็มเล็กน้อยในจานมีมะนาวมาให้ด้วย

แต่ผมว่าลำพังแค่ความเค็มของเนยกระเทียมกับความหวานของเนื้อ lobster ก็เพียงพอแล้ว

ปิดท้ายด้วยของหวานที่มีให้เลือกจนตาลาย หยิบมาชิมสัก 2 อย่างสิ่งที่ชอบคือรสชาติไม่หวานจนเกินไปปิดมื้ออาหารแบบอิ่มๆมื้อนี้อย่างสมบูรณ์ สำหรับ

ผมถ้าหากมาทานที่นี่ด้ว่ยราคาเต็มที่เริ่มต้น 2,040++ ต่อท่าน ดูจะแพงไปอาหารบางอย่างคุณภาพไม่น่าจะมาอยู่ในไลน์อาหารได้ แต่เมื่อจ่ายในราคาลด

50% เหลือท่านละ 1,112++ เทียบกับความหลากหลายของอาหาร lobster และเนื้อวากิวแล้วก็พอจะยอมรับได้...ไว้เจอกันใหม่คราวหน้าครับ สวัสดีครับ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้