Review U Inchantree Kanchanaburi

Last updated: 14 มี.ค. 2566  |  1095 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Review U Inchantree Kanchanaburi

โรงแรม: U Inchantree Kanchanaburi
ที่ตั้ง : ถนน เทศบาลตำบลแก่งเสี้ยน ห่างจากสะพานข้ามแม่น้ำแควประมาณ 300 เมตร
เวปไซท์ : https://www.uhotelsresorts.com/uinchantreekanchanaburi/
ระดับราคา : ประมาณ 2,000 บาทขึ้นไป / คืน

          U Inchantree Kanchanaburi โรงแรมในเครือ U Hotels & Resorts ที่มีอยู่หลายแห่งทั้งในและต่างประเทศ สำหรับ U Inchantree เดินทางมา

ไม่ยากนักหากเป็นรถส่วนตัว ขับรถมาทางสะพานข้ามแม่น้ำแควแล้วเลี้ยวเข้าซอยมาได้เลย ห่างจากสะพานข้ามแม่น้ำแควประมาณ 300 เมตรเท่านั้น

และใกล้ๆโรงแรมยังมีร้านอาหารอีกหลายร้านให้เลือกรับประทานได้

ป้ายทางเข้าโรงแรมไม่ใหญ่โตนักแต่ก็สังเกตได้ไม่ยาก เข้ามาข้างในจะมีที่จอดรถน่าจะรองรับได้ประมาณ 20 คัน

จอดรถเสร็จเรียบร้อยเดินมาไม่กี่ก้าวก็ถึงเคาท์เตอร์เช็คอิน ลักษณะเปิดโล่งมีโต๊ะเช็คอิน เช็คเอาท์แค่โต๊ะเดียวด้านตรงข้ามเป็นที่นั่งพักผ่อน ระหว่างการ

เช็คอินพนักงานจะนำสบู่มาให้เลือกซึ่งมีอยู่ 4 กลิ่นได้แก่ กลิ่นไม้ไผ่ กลิ่นตะไคร้ กลิ่นมะลิ และกลิ่นกล้วยไม้ป่า เมื่อเลือกแล้วพนักงานจะนำไปไว้ในห้อง

ให้ ด้านหลังเคาท์เตอร์เช็คอินจะมีต้นอินจันต้นใหญ่ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อโรงแรมนี้ด้วย ข้อมูลบอกไว้ว่า ต้นอินจันเป็นต้นไม้ที่โตช้าและกำลังจะสูญพันธุ์

ลักษณะแปลกของต้นอินจันคือออกลูกเป็น 2 แบบ แบบแรกลักษณะป้อมๆขนาดใหญ่กว่าเรียกว่า "ลูกอิน" อีกแบบลักษณะแป้นๆขนาดเล็กกว่าเรียกว่า

"ลูกจัน"

ห้องพักของ U Inchantree Kanchanaburi มีทั้งหมด 50 ห้องอาคารโรงแรมมีแค่ 2 ชั้นเท่านั้นแต่ไม่ต้องห่วงเรื่องการยกกระเป๋าหนักๆขึ้นชั้น 2 นะครับ 

มีพนักงานคอยบริการอยู่แล้ว ห้องพักด้านที่ติดกับส่วนต้อนรับจะเป็นห้องแบบ Superior room ขนาดห้อง 18 ตรม. เดินลึกเข้าไปด้านในจะเป็นห้อง 

Deluxe room ขนาด 30 ตรม. และยังมีห้อง Suite อีกด้วย

ห้องพักแบบแรกที่เราไปพักคือห้อง Superior room ซึ่งค่อนข้างเล็กทีเดียว แต่ก็มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งตู้เสื้อผ้า ตู้เย็นมินิบาร์ เพียงแต่

ไม่มีพื้นที่เดินไปเดินมามากนักหากกระเป๋าเยอะนี่เต็มห้องเลย ด้านหลังห้องมีระเบียงขนาดไม่ใหญ่นักให้ออกไปนั่งเล่นได้ แต่ไม่มีวิวอะไรให้ดูนัก

ห้องน้ำขนาดเล็กเช่นเดียวกัน ข้อเสียอย่างหนึ่งของห้องน้ำคือโถสุขภัณฑ์อยู่ด้านประตู หากทำธุระเสร็จแล้วปิดประตู กลิ่นจะตลบเข้ามาในห้องได้

จากที่นอนห้อง Superior มา 1 คืนก็พบว่ามันเล็กไปหน่อย จึงไปขอพนักงานย้านห้องในคืนต่อมาซึ่งก็ได้เป็นห้อง Deluxe ที่ขนาดใหญ่กว่าเกือบ 2 เท่า ทัน

ทีที่เข้ามาในห้องก็รู้สึกถึงความโปร่งโล่งในทันที อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายไม่ต่างอะไรกับห้อง Superior แต่ตัวห้องมีขนาดใหญ่กว่า ตกแต่งดีกว่า

รู้สึกถึงความหรูหรามากกว่า

โรงแรมมีจักรยานให้ยืมฟรีด้วยนะครับ ขอกุญแจได้ที่ส่วนต้อนรับเลย นอกจากนั้นก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรมอื่นๆเช่น ห้องออกกำลังกาย ห้อง

อ่านหนังสือ ศาลาพักผ่อน สระว่ายน้ำซึ่งตัวสระเป็นสีดำตัดกับสีเขียวของพื้นที่รอบข้างอย่างดี สระว่ายน้ำขนาดไม่ใหญ่นัก พอจะว่ายเล่นได้ หรือจะนั่งเอน

หลังมองสายน้ำแควใหญ่ไหลผ่านหน้าไปก็ผ่อนคลายดี


ร้านอาหารใน U Inchantree Kanchanaburi จะเป็นร้าน Thai Pepper หรือร้านพริกไทยบริการอาหารเช้าไปยันอาหารค่ำ บรรยากาศมองเห็นแม่น้ำแควใหญ่

หากมาทานมื้อเย็นแล้วนั่งด้านนอก ขอยาฉีดกันยุงจากพนักงานด้วยนะครับ ยุงที่นั่นดุใช้ได้ อาหารเช้ามีความหลากหลายดีเลยครับ มีของให้เลือกทาน

หลายอย่าง ทานอาหารเช้าอร่อยๆกับวิวแม่น้ำตอนเช้าๆทำให้การพักผ่อนคราวนี้ผ่อนคลายได้อย่างดี...U Inchantree Kanchanaburi เป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยม

ในการท่องเที่ยวกาญจนบุรี ทั้งใกล้กับสะพานข้ามแม่น้ำแคว ห้องพักที่มีเพียง 50 ห้องและต้นไม้ใหญ่หลายจุดทำให้บรรยากาศภายในโรงแรมค่อนข้างสงบ

เหมาะแก่การพักผ่อนมากๆ...หากพักห้อง Deluxe จะได้ห้องที่ใหญ่และพักได้สบายขึ้น แล้วเจอกันใหม่ สวัสดีครับ

 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้