Review Mercure Bangkok Sukhumvit 24

Last updated: 14 มี.ค. 2566  |  2415 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Review Mercure Bangkok Sukhumvit 24

โรงแรม: Mercure Bangkok Sukhumvit 24
ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 24 ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ประมาณ 150 เมตร
เวปไซท์ : https://all.accor.com/hotel/B0M2/index.en.shtml
ระดับราคา : ประมาณ 2,500 บาทขึ้นไป / คืน

          สวัสดีครับ วันนี้ผมจะพาไปพักที่โรงแรมใหม่เอี่ยมในย่านพร้อมพงษ์ ซึ่งในย่านนี้ก็มีโรงแรมขนาดใหญ่

หลายโรงแรม แล้ว Mercure Bangkok Sukhumvit 24 มีดีอะไรบ้าง ตามมาดูกันครับ

การเดินทางมาโรงแรม Mercure Bangkok Sukhumvit 24 ไม่ยากเลย ถ้าเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ก็ลงสถานีพร้อมพงษ์จากนั้นเข้าซอยสุขุมวิท 24 มา

ประมาณแค่ 150 เมตรเท่านั้นก็จะถึงโรงแรม อาคารโรงแรมจะมีลักษณะเหมือนกับที่สยาม นั่นคือมี 2 โรงแรมในอาคารเดียว ถ้าเป็นนักท่องเที่ยวที่เน้น

ความประหยัดแต่ได้มาตรฐาน ไม่เน้นใช้ facilities ในโรงแรมมากนักก็พัก Ibis ส่วนคนที่ต้องการความสะดวกสบายเพิ่มขึ้น หรูหราขึ้นก็พัก Mercure

ถึงจะมี 2 โรงแรมอยู่ในอาคารเดียวกันแต่ประตูทางเข้าก็แยกกัน (แต่ก็ทะลุถึงกันได้) มีโลโก้ของโรงแรมด้านบนประตูชัดเจน ถัดจากทางเข้าโรงแรมจะเป็น

ร้านสะดวกซื้อ 7-11 นับว่าสะดวกสุดๆ ใครติดกาแฟก็มีร้าน Starbuck อยู่ในห้าง Emporium ฝั่งตรงข้ามโรงแรม

โรงแรมเครือ Accor จะแบ่งเป็นระดับ เช่น Ibis จะอยู่ในระดับ Economy ส่วน Mercure จะอยู่ในระดับ Midscale เช่นเดียวกับ Novotel และระดับที่สูงกว่านี้

คือ Upscale เช่นโรงแรม Pullman, Sofitel และโรงแรมที่อยู่ใน M Gallery      เข้ามาในส่วนต้อนรับของ Mercure Bangkok Sukhumvit 24 ยอมรับเลยว่าการ

ตกแต่งสถานที่สวยมาก เทียบชั้นโรงแรมที่อยู่ในระดับสูงกว่าได้สบาย 

หากสังเกตุดูจะเห็นว่าการตกแต่งจะออกแนวการเย็บผ้า มีจักรเย็บผ้า หลอดได้และส่วนประกอบอื่นๆที่สื่อถึงการเย็บผ้าและแฟชั่น นั่นเพราะแนวคิดของการ

ตกแต่งโรงแรมมาจากความเป็นแฟชั่นในย่าน EM District ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงแรมนั่นเอง  การตกแต่งพื้นที่นั่งพักด้วยโลหะสีทอง โต๊ะหิน ทำให้รู้สึกหรูหรา

แต่โซฟาแบบทันสมัยกับหมอนหลากสีก็ทำให้มีความเป็นวัยรุ่นซ่อนอยู่

ความหรูหราและทันสมัยยังต่อเนื่องมาถึงโถงลิฟท์ 

วันนี้เราได้ห้องพักเป็นห้อง Deluxe Suite ซึ่งเป็นห้องแบบที่ใหญ่ที่สุดของ Mercure Bangkok Sukhumvit24 เนื้อที่ใช้สอย 45 ตรม. ดูทีวีสบายๆด้วยโซฟา

ปลายเตียง อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ทีวีขนาดค่อนข้างใหญ่ แต่หากนอนดูจากบนเตียงรู้สึกออกจะไกลไปนิด ส่วนการตกแต่งด้วยแนวคิดแฟชั่น

ก็ยังตามมาในห้องถึงขนาดมีหลอดด้ายวางไว้บนชั้นเพื่อสื่อถึงเรื่องนี้ 

ห้องน้ำใหญ่พอๆกับห้องนอน จริงๆแบ่งพื้นที่ห้องน้ำออกหน่อยก็ยังได้นะ มีอ่างอาบน้ำและหากดึงม่านขึ้นก็สามารถแช่อ่างไปสบตากับคนข้างนอกไปด้วย

ได้แต่ถ้าไม่ชอบแช่อ่างก็มีห้องอาบน้ำแบบฝักบัวอยู่ด้านใน อ่างล้างหน้ามี 2 อ่างจะได้ไม่ต้องแย่งกัน โถสุขภัณฑ์เป็นแบบญี่ปุ่นคือมีปุ่มควบคุมการทำงาน

ของน้ำฉีดล้าง แต่ก็ยังมีสายฉีดชำระห้อยไว้ข้างๆเผื่อใครไม่ถนัด...อ้อ ประตูห้องน้ำไม่มีล็อค ระวังเพื่อนโผล่เข้ามาตอนเราทำธุระอยู่นะครับ

 

 

ชั้น 29 เป็น facilities ของผู้เข้าพัก Mercure เท่านั้นลูกค้า Ibis จะต้องจ่ายเพิ่มเติม สระว่ายน้ำของที่นี่น่าจะเป็นสระว่ายน้ำของโรงแรมที่สูงที่สุดในย่านนี้แล้ว

ครับ วิวดีจริงๆ สระว่ายน้ำขนาดไม่ใหญ่นักพอว่ายไปกลับได้ ด้านข้างมีบาร์ชื่อ Vue Bar ให้บริการเครื่องดื่มชนิดต่างๆ ว่ายน้ำเสร็จมานั่งดูวิวจิบเครื่องดื่ม

เย็นๆ...ถัดมาด้านในจะเป็นห้องออกกำลังกายขนาดไม่ใหญ่โต อุปกรณ์ไม่เยอะมากแต่ก็ครบถ้วน ห้องออกกำลังกายเปิดบริการตั้งแต่ 07:00-22:00น.

สระว่ายน้ำและบาร์เปิด 07:00-19:00น.

ชั้นล่างของโรงแรมมีบาร์อีกแห่งชื่อ Deli & Bar บริการเครื่องดื่มชนิดต่างๆหรือจะสั่งอาหารทานก็ยังได้ การตกแต่งยังเป็นไปในทางเดียวกันกับส่วนอื่นๆ

ของโรงแรมให้ความรู้สึกหรูหราดีทีเดียว

ถัดจาก Deli & Bar เป็นที่นั่งพักหรือจะทานอาหารก็ได้และจุดเช็คอินของโรงแรม Ibis ซึ่งการตกแต่งจะแตกต่างจากโรงแรม Mercure ของ Ibis จะให้ความ

รู้สึกสบายๆและสนุกสนานมากกว่า ความหรูหราของ Mercure เหมือนจะจบไว้ที่เสาที่แบ่งร้าน Deli & Bar ไว้นั่นเอง

เช้าวันถัดมาต้องเริ่มต้นวันด้วยอาหารเช้าดีๆที่ห้องอาหาร The Market ซึ่งจำลองบรรยากาศของตลาดมาไว้ได้อย่างสวยงาม ห้องอาหารจะบริการอาหาร

เช้าและอาหารกลางวันเท่านั้น วิวจากห้องอาหารก็โปร่งใช้ได้ อาหารเช้ามีให้เลือกอย่างหลากหลาย การจัดวางสวยงาม เป็นการจบการพักผ่อนที่ดีจริงๆ

ในย่านแฟชั่นและความหรูหราอย่าง EM District แถวสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ โรงแรม Mercure Bangkok Sukhumvit 24 ให้ความหรูหราและความ

สวยงามที่กลมกลืนไปกับย่านนี้ได้อย่างดี ในราคาที่คบหาได้ไม่ยาก...ไว้เจอกันใหม่ สวัสดีครับ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้