Review 103 Bed and Brews

Last updated: 14 มี.ค. 2566  |  1424 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Review 103 Bed and Brews

โรงแรม: 103 Bed and Brews
ที่ตั้ง : ปากซอยนานา ถนนพระราม4 ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
เวปไซท์ : https://www.103bkk.com/
ระดับราคา : ประมาณ 1,300 บาทขึ้นไป / คืน

           เยาวราช แหล่งของขายของกินขึ้นชื่อของกรุงเทพฯ กลิ่นอายความเป็นจีนคละคลุ้งไปทั่ว แต่ในย่านเยาวราชยังมีมุมเก๋ๆ ชิคๆ ที่แตกต่างแต่ยังให้ความกลมกลืนกับพื้นที่อยู่เช่น ซอยนานาที่เต็มไปด้วยคาเฟ่เก๋ๆหลายแห่ง วันนี้เราจะไปชมคาเฟ่ที่อยู่ปากซอยนานา และที่เจ๋งไปกว่านั้น ที่นี่มีห้องพักด้วย ไปกันเลยครับ กับ 103 Bed and Brews

          103 Bed and Brews ใช้ตึกเก่าในย่านนี้มาปรับปรุงเป็นคาเฟ่และที่พัก ตึกนี้ผ่านกาลเวลาและการปรับเปลี่ยนมาหลายครั้งไม่ว่าจะเป็นร้านขายยาจีน ร้านทำป้ายไฟ จนกลายเป็นคาเฟ่แบบในปัจจุบัน การเดินทางมาที่นี่ไม่ลำบากแต่ก็ไม่ถึงกับสะดวกสุดๆ ห่างจากรถไฟใต้ดินสถานีวัดมังกรประมาณ 500 เมตรและห่างจากสถานีหัวลำโพงประมาณ 400 เมตร เรียกว่าอยู่ตรงกลางเลย 

          ภายในตกแต่งแบบจีนแต่ก็ซ่อนความทันสมัย ความเท่ไว้ในมุมต่างๆของร้าน ที่นั่งในร้านมีไม่มากนัก โต๊ะเหลี่ยมและเก้าอี้ไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นและย้อนยุคได้ดี เวลานั่งอาจมีเสียงออดแอดของเก้าอี้ให้เสียวเล่นๆบ้าง เคาท์เตอร์บาร์เป็นที่อยู่ของ Tap กาแฟ Cold brew อันเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของที่นี่ สามารถนั่งทานคู่กับขนมที่มีให้เลือกได้ ตกกลางคืนร้านจะแปลงร่างเป็นบาร์เล็กๆให้นั่งดื่มแถมมีดนตรีสดเล่นให้ฟังดัวย

          นอกจากเป็นคาเฟ่แล้วที่นี่ยังมีห้องพักสำหรับนักเดินทางด้วย ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 1,300 บาท/คืนแน่นอนว่าที่นี่ไม่ใช่ hostel สำหรับคนต้องการห้องพักราคาประหยัดสุดๆแน่ แต่ถ้าเทียบกับการตกแต่งและทำเลแล้ว ราคานี้ไม่แพงเลย ห้องพักมีเพียง 4 ห้องเท่านั้น ถอดรองเท้าไว้ด้านล่างหรือจะถอดแล้วถือเดินขึ้นไปก็ได้ อาคารมี 3 ชั้นไม่มีลิฟท์นะครับ บันไดค่อนข้างชัน ใครสัมภาระเยอะอาจจะเหนื่อยหน่อย วันนี้ห้องพักของเราอยู่ชั้นบนสุด กว่าจะถึงห้องเล่นเอาขาสั่น

          ห้องพักของเราวันนี้ราคา 2,700 บาท/คืนรวมอาหารเช้า ห้องพักไม่เล็กไม่ใหญ่ มีชั้นลอยเป็นที่นอนเอนหลังพักผ่อนบันไดขึ้นชั้นลอยชันและลื่นนิดหน่อยปีนขึ้นปีนลงก็ระวังหน่อยแล้วกัน การตกแต่งห้องผสมผสานไทยและจีนเข้าด้วยกัน แต่ไม่รู้สึกแปลกหรืออะไรเอ่ยไม่เข้าพวก ประตูระเบียงเปิดออกด้านนอกได้ โดยจะเป็นประตูกระจกแล้วจึงเป็นประตูไม้เดิม ซึ่งประตูกระจกทำหน้าที่กรองเสียงจากด้านนอกได้อีกชั้นหนึ่งไม่อย่างนั้นเสียงจะดังไม่น้อย ในห้องมีตู้เย็น ทีวี แอร์และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกไม่ขาด ห้องน้ำขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ใช้งานได้อย่างพอดี

          หลับสบายกว่าที่คาดถึงจะติดถนนพระราม 4 ที่รถติดทั้งวันแต่เสียงรบกวนภายในห้องก็ไม่ได้ดังขนาดนอนไม่ได้ แต่ถ้าใครไวต่อเสียงหรือนอนยากตื่นง่ายหาอะไรอุดหูไว้หน่อยก็จะดีขึ้น    เช้าวันต่อมาลงมาทานอาหารเช้า พนักงานให้ไปหยิบขนมและกาแฟได้เลย นั่งสักพักอาหารเช้าเริ่มนำมาส่งทีละอย่าง ไม่นานก็เต็มโต๊ะ กินหมดนี่อิ่มยันบ่าย

          เสน่ห์อย่างหนึ่งของโรงแรมเล็กๆแบบนี้คือ การใส่ตัวตน ความคิด ของเจ้าของโรงแรมเข้าไปด้วยง่ายกว่าโรงแรมขนาดใหญ่ การตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ไม่ทิ้งการอำนวยความสะดวกสบายให้ผู้เข้าพัก 103 Bed and Brews สร้างความประทับใจให้เราได้อย่างดี และนี่คือจุดเริ่มต้นในการเที่ยวโรงแรมเล็กที่มีเอกลักษณ์ของเราในปีนี้ ยังมีอีกหลายที่ที่หมายตาไว้ แล้วจะมาเล่าให้ฟังนะครับ...สวัสดีครับ


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้