Review Cacha Bed Heritage Hotel

Last updated: 14 มี.ค. 2566  |  1502 จำนวนผู้เข้าชม  | 

Review Cacha Bed Heritage Hotel

โรงแรม: Cacha Bed Heritage Hotel
ที่ตั้ง : หัวมุมสี่แยกสามยอด วังบูรพา กรุงเทพฯ
เวปไซท์ : https://www.cachabed.com/
ระดับราคา : ประมาณ 900 บาทขึ้นไป / คืน

          ขยับจากเยาวราชด้วยรถไฟใต้ดินสายสีน้ำเงินมาเพียงสถานีเดียวก็ถึงสถานีสามยอด ย่านนี้อาจจะไม่คึกคักเท่าเยาวราชแต่ก็มีประวัติยาวนาน เช่นวังบูรพาแหล่งขายผ้าและขายปืนแหล่งใหญ่ของกรุงเทพฯ ย่านสะพานเหล็กที่เด็กผู้ชายยุค 90 ต้องเคยมาเดินหาเกม(ซึ่่งส่วนใหญ่เป็นแผ่นปลอม)แต่คนที่ชวนดันชวนไปซื้อแผ่นอย่างอื่น วันนี้ย่านนี้เปลี่ยนไปมาก แต่มีอาคารหนึ่งที่อยู่คู่ย่านนี้มาเป็นเวลานับร้อยปี ปัจจุบันกลายเป็นคาเฟ่และที่พักแบบอาร์ตๆ ชื่อ Cacha Bed Heritage Hotel

          การเดินทางมาที่นี่ง่ายมาก แค่เดินออกจากสถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินสถานีสามยอดทางออก 1 แล้วเดินข้ามถนนก็เจอแล้ว นับว่าเป็นโรงแรมที่

สะดวกต่อการเดินทางมากๆ 

          อาคารรูปแบบวิคตอเรียนอายุกว่าร้อยปีนี้เคยเป็นบ้านของราชสกุลคัคณางค์มาก่อน ก่อนจะกลายมาเป็นคาเฟ่ และที่พักแบบในปัจจุบันก่อนหน้านี้

ที่นี่เคยเป็นร้านขายเครื่องไฟฟ้ายี่ห้อง "ธานินทร์" ด้วย...เด็กรุ่นหลังปี 2000 น่าจะไม่รู้จักยี่ห้อนี้แล้ว

          ชั้นล่างของอาคารเป็นร้านกาแฟชื่อ Gallery Drip Coffee ซึ่งเป็นร้านกาแฟดริปเจ้าแรกๆในประเทศไทยด้วย นอกจากนั้นยังมีพื้นที่แสดงประวัติของ

อาคารนี้ แถมยังเป็นพื้นที่ให้ศิลปินได้มาแสดงผลงานได้อีก มุมหนึ่งของร้านกาแฟเป็นเคาท์เตอร์ของโรงแรม Cacha Bed Heritage Hotel ที่ตกแต่งด้วยภาพ

วาดฝีมือ "Peap Tarr" ศิลปินลูกครึ่งกัมพูชา-นิวซีแลนด์ ที่สร้างความโดดเด่นให้ส่วนต้อนรับได้เป็นอย่างดี

          รับคีย์การ์ดแล้วเข้าประตูมาเลย ซึ่งต้องใช้คีย์การ์ดในการเปิดประตูเพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้เข้าพัก ด้านล่างแสดงภาพเก่าๆของย่านนี้ จากนั้นก็

เดินขึ้นบันไดเหล็กไปชั้นบนกันเลย        ห้องที่เราพักอยู่ชั้น 3 แน่นอนว่าไม่มีลิฟท์หลังจากเดินจนหน้าขาเริ่มบ่นก็ถึงชั้นเป้าหมายของเรา ด้านในสีสัน

จัดจ้าน หมายเลขห้องใหญ่จนไม่ต้องกลัวว่าจะเข้าห้องผิด ผนังตกแต่งด้วยภาพฝีมือของศิลปินไทย 2 ท่านคือ "Rukkit" และ "ZIDS" เป็นลายสิงโตที่

แตกต่างแต่สวยงามทั้งคู่

          เข้าห้องพักกันครับ นี่คือห้องพักราคาคืนละ 900 บาท พักได้ 2 ท่าน ในห้องไม่มีทีวีนะครับ แต่ทดแทนด้วย wifi แรงระดับ 200 Mbps เรียกว่าสามารถ

ดู youtube หรือ netflix ระดับ full HD ได้อย่างสบาย เตียงจะเป็นแบบ 2 ชั้นแต่ละชั้นจะมีปลั๊กไฟให้ 2 ช่องและช่องเสียบคีย์การ์ดเพราะจะต้องเสียบ

คีย์การ์ดไว้ถึงจะใช้ไฟฟ้าที่เตียงได้ มีเครื่องปรับอากาศ กล่องเซฟและน้ำดื่มให้ 2 ขวด       ห้องน้ำขนาดพอใช้งาน ฝักบัวปรับอุ่น-เย็นได้ มีสบู่ แชมพูให้

อ่างล้างหน้าอยู่หน้าห้องน้ำ มีที่เป่าผมให้ด้วย ครบถ้วนอยู่ได้สบาย พื้นห้องค่อนข้างลื่นนะครับ หากใส่ถุงเท้ามาจะลื่นง่าย ระวังกันนิดแล้วกัน

          ขึ้นไปชั้น 4 มีมุมนั่งพักผ่อนและไว้ทานอาหารเช้า หรือจะซื้อเครื่องดื่มจากข้างล่างแล้วมานั่งดื่มดูวิวตรงนี้ก็ได้ ด้วยอาคารสูงแค่ 4 ชั้นวิวที่เห็นก็คือ

หลังคาอาคารอื่นๆในย่านนั้นแหละ แต่ถ้ามาหลายคนนั่งคุยกันก็ได้บรรยากาศอยู่ นอกจากที่นั่งดูวิวแล้วยังมีห้องอ่านหนังสือเล็กๆอีกห้อง สำหรับใครอยาก

หามุมสงบห้องนี้ก็ไม่เลว

          อาหารเช้าที่นี่เป็นแบบเบาๆ(เบามาก) แค่ขนมปังกับเครื่องดื่มเท่านั้น ขึ้นมาทานที่ชั้น 4 นี่แหละ บริการตัวเองกินเสร็จก็ล้างจานให้ด้วย มีบริการ

อาหารเช้าแบบเสริฟถึงเตียงด้วยนะครับ มีป้ายเขียนว่า "ถ้าอยากได้บริการอาหารเช้าแบบเสริฟถึงเตียงก็ให้ย้ายมานอนในครัวซะ" หยอกกันแสบๆคันๆ

 

         Cacha Bed Heritage Hotel เป็นโรงแรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผสมกันระหว่างคาเฟ่ แกลอรี่ และที่พักได้อย่างลงตัว ราคาห้องที่เราพักหากจองล่วง

หน้านานหน่อยได้ราคาคืนละ 900 บาทเท่านั้น ผมว่าถูกมากสำหรับการมานอนเสพงานศิลป์ที่นี่ ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาพักแนวอาร์ตๆ แนะนำที่นี่

เลยครับ...คราวหน้าจะไปพักที่ใหน รอติดตามครับ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้